Dịch Vụ Ép Cọc Robot, Phương Pháp Thi Công Hiện Đại Nhất Khi Thi Công Ép Cọc

Ép cọc bằng robot

Trong thời đại hiện nay máy móc cơ giới hỗ trợ một cách đắc lực giúp thi công nhanh chóng hơn, khả năng chịu tải cao hơn. Trong thi công nền móng, phương pháp ép cọc bê tông bằng robot là phương pháp được xem là hiện đại nhất với sự hỗ trợ của thiết bị cơ giới hiện đại. Thế ép cọc robot là gì? Có ưu nhược điểm gì? Phù hợp với công trình nào? Bạn hãy cùng tìm hiểu phương pháp này theo bài viết dưới đây nhé.

1. Ép cọc Robot là gì?

Ép cọc bằng robot là phương pháp dùng robot để thi công ép cọc bê tông. Đây có thể được xem là phương pháp hiện đại nhất trong ép cọc bê tông dành cho công trình lớn, có tải trọng cao. Phương pháp này cho khả năng chịu tải lớn từ 80 -1000 tấn. Ép cọc bằng robot cho phép thi công chính xác tiết kiệm thời gian, công sức.

ép cọc robot

2. Ưu nhược điểm của phương pháp Ép cọc bằng Robot.

Ưu điểm:

Được xem là phương pháp hiện đại nhất trong ép cọc bê tông. Thế phương pháp ép cọc bằng Robot này có những ưu điểm gì:

  • Lực ép đều không gây ảnh hưởng đến những công trình hiện hữu xung quanh.
  • Thi công êm ái không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến người xung quanh.
  • Thiết bị hiện đại lập trình sẵn, thi công nhanh, chính xác.
  • Dễ dàng kiểm tra được lực ép từng đoạn cọc, xác định giới hạn chịu tải của móng một cách chi tiết.
  • Máy có công xuất lớn, ép cọc ổn định, giúp cọc vững chắc.
  • Ép cọc bằng Robot cho công xuất nhanh gấp 2-3 lần ép tải thông thường.

Nhược điểm:

Bên cạch những tính năng ưu Việt thì ép cọc bê tông bằng robot cũng có những hạn chế:

  • Thiết bị cơ giới cồng kềnh, nặng hàng trăm tấn. Không phù hợp cho việc thi công ở các công trình có mặt bằng nhỏ hẹp, hẻm nhỏ,….
  • Phương pháp này có chi phí cao hơn phương pháp ép tải truyền thống.

Với nhũng ưu nhược điểm trên, chúng ta có thể thấy phương pháp ép cọc bê tông bằng robot phù hợp với các công trình lớn có diện tích thi công lớn. Các chủ đầu tư có thể nhờ tư vấn để chọn lựa được phương pháp thích hợp đảm bảo chất lượng công trình một cách cao nhất.

3. Quy tình chuẩn khi thi công ép cọc Robot.

Bước 1: Chuẩn bị thi công.

Trong thi công bước chuẩn bị được xem một trong những bước khá quan trọng quyết định công trình thi công thuận lợi hay không.

Máy móc và cọc bê tông cần phải được vận chuyển đến địa điểm thi công. Đơn vị thi công cần kiểm tra xem máy móc có bị hỏng hóc gì không.

Bước 2: Sắp xếp cọc, máy móc vào vị trí thi công.

Việc bố trí cọc sẽ giúp việc thi công trở nên nhanh và thuận lợi hơn. Robot ép cọc sử dụng robot thủy lực, nên chỉ cần đưa cọc lên dàn thiết bị sẽ tự di chuyển và ép cọc.

Bước 3: Điểu chỉ máy móc, vị trí mũi cọc.

Robot sẽ tự điều chỉnh mũi cọc đúng vào vị trí đã xác định trước trên bình đồ. Điều chỉnh và chắc chắn cọc đã hướng thẳng đứng với mặt bằng thi công.

Bước 4: Tiến hành thi công.

Cọc bê tông sẽ được ép đều lực cho khi hết đoạn mũi cọc. Tùy vào tính chất công trình, tiến hành nối đoạn cọc thứ hai bằng cách hàn nối. Mối nối phải đảm bảo hàn kín, hai cọc phải chắc chắn thẳng. Sau đó tiếp tục ép cho khi đạt độ sâu, lực ép đạt như thiết kế.

Dịch vụ ép cọc robot

4. Đơn vị thi công ép cọc Robot uy tín – Ép cọc bê tông Trần Duẫn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ép cọc bê tông Robot. Giúp bạn có thể đưa ra quyết định khi nào nên cần dùng phương pháp ép cọc robot, giúp tiết kiệm chi phí, đạt hiệu suất cao nhất.

Ép cọc bê tông Trần Duẫn, đơn vị thi công ép cọc bê tông Robot uy tín TP Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm thi công, đội ngũ nhiều kinh nghiệm, thi công nhiều công trình lớn nhỏ trong khu vực. Minh bạch trong quy trình thi công và giá cả, báo giá một lần không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thi công. Để được tư vấn và khảo sát miễn phí bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây hoặc để lại thông tin theo form TẠI ĐÂY.

Thông tin liên lạc:

Ép cọc Bê tông Trần Duẫn trân trọng cảm ơn quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *