Tư Vấn Bạn Đọc: Khi Nào Cần Ép Cọc Bê Tông?

  • Hoi Nguyen 
Khi nào cần ép cọc bê tông

Ép cọc bê tông là phương pháp sử dụng máy xây dựng, ép cọc bê tông đúc sẵn xuống nền đất tại vị trí được đánh dấu sẵn trên bình đồ. Phương pháp này giúp gia tải nền đất giúp công trình vững chắc. Tuy nhiên, không phải công trình nào chúng ta cũng sử dụng phương pháp ép cọc tông. Thế khi nào cần ép cọc bê tông? Những tiêu chí cần lưu ý khi thi công ép cọc bê tông? Bạn cùng tìm kiếm câu trả lời bài viết dưới đây với chúng tôi nhé!

1. Khi nào cần ép cọc bê tông?

Với những ưu điểm: thời gian thi công nhanh, khả năng chịu lực tốt, ít gây ảnh hưởng đến công trình xung quanh, tiết kiệm chi phí,…. Phương pháp ép cọc bê tông được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Trong đó có một trường hợp việc ép cọc bê tông hết sức cần thiết. Vậy khi nào cần ép cọc bê tông? Dưới đây là một số trường hợp việc ép cọc không thể thiếu:

a. Khu vực có nền đất yếu.

Việc ép cọc bê tông giúp gia tải nền đất yếu. Khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ khu vực có nền đất yếu việc ép cọc bê tông hết sức cần thiết giúp gia tải nền đất. Tạo kết cấu ổn định cho công trình xây dựng. Ép cọc bê tông những khu vực này là hết sức cần thiết. Độ sâu cọc cần ép tùy thuộc vào mức độ của nền đất. Bạn cần lựa chọn nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm thi công khu vực để được hỗ trợ về kỹ thuật.

b. Công trình ở khu vực thường xuyên xảy ra thiên tai.

Khu vực thường xảy ra thiên tai bão, lũ,… Công trình chịu tác động rất nhiều từ môi trường bên ngoài. Việc ép cọc bê tông tạo nền móng vững chắc là hết sức cần thiết cho khu vực này. Tạo một nền móng vững chắc, kết cấu chắc chắn giúp công trình đứng vững trước những tác động của môi trường.

c. Công trình có vị trí nhỏ chật chội.

Mật độ xây dựng ở các thành phố lớn hiện nay khá cao. Nhà của xây dựng san sát nhau, việc lựa chọn một phương pháp thi công nền móng là hết sức quan trọng. Phương pháp ép cọc bê tông là một trong phương pháp có khá nhiều ưu điểm cho công trình vị trí nhỏ chật chội. Phương pháp này tạo kết cấu vững chắc cho công trình, vừa ít gây ảnh hưởng đến công trình hiện hữu lân cận. Ép cọc bê tông được dùng khá nhiều và phổ biến hiện nay cho công trình nhà phố.

d. Công trình có quy mô lớn, nhà cao tầng.

Đối với công trình nhà cao tầng, quy mô lớn cần khả năng chịu tải lớn. Với công trình lớn cần một nền móng bền bỉ, khả năng chịu lực cao là hết sức cần thiết. Vì thế, ép cọc bê tông công trình này hết sức cần thiết. Công trình này đòi hỏi đơn vị thi công có kinh nghiệm, thiết bị hiện đại và thi công hết sức tỉ mỉ.

Khi nào cần ép cọc bê tông 2

2. Ép cọc bê tông cần lưu ý những tiêu chí gì?

Với những thông tin trên, phần nào bạn đã giải đáp được câu hỏi: ” Khi nào cần ép cọc bê tông? “. Khi thi công tùy thuộc vào tính chất công trình, đơn vị thi công cần lựa chọn phương pháp thi công phù hợp. Những tiêu chí thi công ép cọc bê tông cần lưu ý:

  • Lựa chọn loại cọc phù hợp với tính chất công trình. Kiểm tra chất lượng cọc bê tông, đơn vị thi công cung cấp có đạt chuẩn hay không. Chủ đầu tư có thể kiểm tra chất lượng cọc bằng mắt thường xem cọc có: cong vênh, rạn nứt hay không,..
  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ép cọc bê tông tông. Với sự phát triển của internet, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin của một đơn vị nào đó, cũng như phản hồi của khách hàng của đơn vị đó.
  • Tiến hành giám sát, túc trực trong suốt quá trình thi công, đảm bảo chất lượng công trình. Bạn có thể tham khảo ” Quy trình giám sát ép cọc bê tông” TẠI ĐÂY.
  • Nghiệm thu, đánh giá và kiểm tra vị trí ép phù hợp với bản vẽ đặt ra trước đó hay không.
Tư vấn khi nào cần ép cọc bê tông

3. Đơn vị ép cọc bê tông hàng đầu TP. Hồ Chí Minh – Ép cọc bê tông Trần Duẫn.

Với bài viết trên đây, chúng tôi hi vong sẽ giúp bạn đọc phần nào có thể giải đáp được câu hỏi: ” Khi nào cần ép cọc bê tông?”. Bạn muốn tìm nhà thầu uy tín ép cọc bê tông có thể liện với chúng tôi theo thông tin bên dưới, hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn, khảo sát, báo giá miễn phí. Chúng tôi Ép cọc bê tông Trần Duẫn tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thi công ép cọc bê tông. Cam kết sản phẩm đầu vào chất lượng, thi công chuyên nghiệp, chính xác, tỉ mĩ. Giá thành thi công cạnh tranh hấp dẫn và không phát sinh chi phí trong suốt quá trình thi công.

Cảm ơn quý bạn đọc! Bạn có thể để lại thắc mắc ở phần bình lượng để được chúng tôi giải đáp trong bài viết tiếp theo.

Thông tin liên lạc:

Ép cọc Bê tông Trần Duẫn trân trọng cảm ơn quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *