Quy Trình Ép Cọc Bê Tông Chuẩn Mới Nhất.

Trong thi công, quy trình chuẩn bị luôn luôn đóng vai trò then chốt giúp đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình. Đơn vị thi công cần có quy trình thi công đạt chuẩn từng bước thi công. Dưới đây, ép cọc bê tông Trần Duẫn sẽ giúp quý bạn đọc cũng như chủ đầu tư nắm được quy trình ép cọc bê tông mới nhất.

1. Chuẩn bị mặt bằng thi công ép cọc bê tông.

Trong quy trình ép cọc bê tông thường là hạng mục thi công đầu tiên trong một dự án. Để tránh những sai sót trong quá trình thi công, đơn vị thi công cần phải chuẩn bị đầy đủ thiết bị, mặt bằng để đảm bảo tiến độ.

Trong thi công ép cọc bê tông, chuẩn bị mặt bằng là bước không thể thiếu khi thi công. Dưới đây là các bước chuẩn bị cơ bản để thi công ép cọc bê tông:

 • Khảo sát đường vào mặt bằng thi công, hoặc chuẩn bị đường công vụ cho các công trình không có đường vào, chuẩn bị mặt bằng mặt phẳng. Bước này giúp đơn vị thi công dễ dàng tập kết cọc bê tông, máy móc thiết bị ép vào mặt bằng thi công.
 • Bố trí mặt bằng, bãi tâp kết cọc cần phải thuận tiện trong quá trình thi công, giúp máy móc dễ dàng thao tác hơn.
Quy trình ép cọc bê tông

2. Ép cọc bê tông thử.

Sau khi chuẩn bị mặt bằng, tập kết thiết bị và cọc. Bước tiếp theo là tiến hành ép cọc thử.

a. Đối với công trình dự án lớn.

Đốii với công trình dự án lớn có đầy đủ khảo sát địa chất và có chỉ định ép cọc thử. Sau khi chuẩn bị đầy đủ cọc thử và thiết bị ép cọc, đơn vị thi công tiến hành ép cọc thử dưới sự giám sát của đơn vị tư vấn giám sát, cũng như chủ đầu tư. Kết quả ép cọc thử sẽ được báo cho chủ đầu tư và đơn vị thiết kế để đưa ra phương án ép cọc đại trà.

b. Đối với công trình dân dụng.

Thông thường với công trình dân dụng, để tiết kiệm chi phí chủ nhà thường không làm khảo sát địa chất. Tải trọng và chiều dài cọc ép thường dựa trên kinh nghiệm của đơn vị thiết kế. Nhà thầu thi công ép cọc cần ép tim thử cọc để biết địa chất thực tế công trình thi công. Sau đó trao đổi với chủ đầu tư rồi đưa ra số lượng coc cần phải ép, rồi tiến hành vận chuyển cọc còn lại đến công trình thi công.

Các bước tham khảo ép cọc thử công trình dân dụng:

 • Đầu tiên nên vận chuyển máy móc, thiết bị ép cọc bê tông và vận chuyển khoảng 1/3 số lượng cọc đế địa điểm thi công. Để tiến hành thi công ép cọc thử để khảo sát địa chất.
 • Độ dài cọc thông thường hiện nay là 3,4,5,6m. Mác bê tông cọc là M200, cốt thép 4d14. Nhà thầu thi công cần tính tối ưu lượng cọc sử dụng tránh phải đục đầu cọc gây lãng cho chủ đầu tư. Với những công trình quy mô lớn hơn, số lượng cọc phải dựa vào chỉ định của đơn vị thiết kế.
 • Đơn vị thi công chú ý độ ngàm cọc vào đài thường là 10cm -15cm, đỉnh cọc dương 40 – 50 cm để khi đập đầu cọc có đủ chiều dài thép để ngàm vào đài thep tiêu chuẩn xây dựng.
 • Sau khi xác định lượng cọc, đơn vị thi công vận chuyển cọc đến công trường và phân loại cọc theo từng nhóm.
Quy trình ép cọc bê tông chuẩn 2022

3. Tiến hành ép cọc bê tông.

Sau khi ép cọc thử và vận chuyển cọc đến công trình. Bước tiếp theo tiến hành ép cọc đại trà. Tiến hành lắp giá ép cọc vào vị trí ép cọc. Yêu cầu máy lắp phải: giá giàn ép được kê vững chắc, thăng bằng, chỉnh máy sao cho khung máy hệ thống kích, trục của cọc thẳng đứng năm trên một mặt phẳng.

Các bước ép cọc bê tông cơ bản bao gồm:

 • Đầu tiên phải liên kết chắc chắn thiết bị ép, hệ thống neo, hệ thống dầm tải trọng, sau đó kiểm tra cọc một lần nữa.
 • Dùng cẩu, cẩu cọc đưa vào vị trí.
 • Trước tiên ép đoạn mũi cọc, đoạn mũi cọc được ép chính xác và thẳng đứng vào vị trí. Những giây đầu tiên tăng áp lực chậm và đều. Tốc độ không vượt quá 1cm/s.
 • Sau khi ép đoạn mũi cọc tiến hành hàn nối đoạn đoạn giữa.
 • Khi hàn cần kiểm tra độ thẳng đứng của cọc, phải đảm bảo rằng đoạn nối thẳng hàng và trùng nhau.
 • Sau khi hàn nối xong tiến hành ép cọc áp lực 3-4kg/cm2.
 • Thời điểm đầu ép tốc độ xuống cọc không quá 1cm/s, sau đó tăng dần lên và không quá 2cm/s.

Trên đây là toàn bộ quy trình ép cọc bê tông chuẩn 2022. Giúp các chủ nhà đang có nhu cầu thi công nắm được một phần nào đó quy trình thi công. Giúp chủ nhà có thể tự giám sát quá trình thi công của đơn vị thi công ép cọc. Giúp bạn có thể tối ưu và chất lượng công trình đạt một cách cao nhất.

Phần nền móng là phần khá quan trọng, chịu lực và giúp tải chịu tải trọng toàn bộ công trình sau này. Chủ đầu tư cần tìm kiếm nhà thầu uy tín để tiến hành thi công theo quy trình ép cọc bê tông chuẩn. Đơn vị ép cọc bê tông Trần Duẫn nhận thi công ép cọc bê tông uy tín. Với kinh nghiệm nhiều năm thi công cùng đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm chúng tôi tự tin có thểm giúp khách hàng thi công công trình chất lượng, đảm bảo tiến độ, tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên lạc:

Ép cọc Bê tông Trần Duẫn trân trọng cảm ơn quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *