Ép Cọc Bê Tông Cách Nhà Bên Cạch Bao Nhiêu m Là An Toàn?

  • Hoi Nguyen 
Ép Cọc Bê Tông Cách Nhà Bên Cạch Bao Nhiêu m Là An Toàn?

Một số trường hợp, đơn vị thi công sai kỹ thuật gây ảnh hưởng đến công trình bên cạnh. Việc không giữ khoảng cách an toàn với tường nhà công trình hiện hữu là một trong những nguyên nhân gây nứt, nghiêm trọng hơn gây sụt lún, đổ sập. Trong bài viết hôm nay, ép cọc bê tông Trần Duẫn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi: ” Ép cọc bê tông cách nhà bên cạch bao nhiêu m là an toàn? Hãy cùng mình giải đáp câu hỏi đó bằng cách đọc bài viết bên dưới nhé.

1. Vì sao nên sử dụng phương pháp ép cọc bê tông?

Việc thi công không đúng phương pháp, sai kỹ thuật đã để lại những vấn đề an toàn nền móng. Đã để lại hệ lúy khá nhiều công trình xuống cấp nhanh chóng trong một thời gian ngắn. Việc lựa chọn đúng phương pháp thi công nền móng vấn đề hết sức quan trọng. Giúp đảm bảo an toàn cho kết cấu sau này, cũng như ổn định cho công trình trong thời gian dài.

Hiện nay phương pháp ép cọc bê tông được sử dụng khá phổ biển để gia tải cho nền móng công trình. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì? Chúng ta hãy cùng tim hiểu nhé.

Phương pháp ép cọc bê tông sử dụng máy móng xây dựng, ép cọc bê tông đúc sẵn xuống vị trí nền đất được đánh dấu trên bình đồ, giúp gia tải cho nền đất. Phương pháp này cho thời gian thi công nhanh, không gây ra tiếng ồn, cũng như ảnh hưởng đến công trình hiện hữu xung quanh. Phương pháp giúp gia chủ dễ dàng kiểm tra chất lượng cọc bê tông, cũng như quá trình thi công. Ngoài ra, phương pháp này khá tiết kiệm chi phí.

Ép Cọc Bê Tông Cách Nhà Bên Cạch Bao Nhiêu m Là An Toàn?

2. Ép cọc bê tông cách nhà bên cạch bao nhiêu m là an toàn?

Với việc mật độ xây dựng san sát hiện nay khu vục TP Hồ Chí Minh. Để đảm bảo an toàn cho công trình hiện hữu bên cạch, tránh sụt lún, nứt. Việc giữ khoảng cách an toàn từ vị trí ép cọc bê tông tới tường nhà khá là quan trọng.

a. Đối với phương pháp ép cọc tải sắt.

Phương pháp ép coc tải sắt là phương pháp ép cọc bê tông sử dụng tải tải sắt làm đối trọng ép cọc xuống nền đất. Phương pháp này cho khả năng chịu tải khá lớn. Khoảng cách an toàn từ vị trí ép cọc đến vách nhà bên an toàn là 70cm. Còn nếu vị trí cọc nằm ở góc khoảng cách tường là 30cm.

b. Đối với phương pháp ép cọc neo.

Phương pháp ép cọc neo là phương pháp sử dụng neo níu cọc âm xuống đất. Phương pháp này cho khả năng chịu tải kém hơn phương pháp tải sắt. Tuy nhiên ưu điểm phương pháp này có thể thi công ở những công trình có mặt bằng nhỏ, ít gây tiếng ồn, tiết kiệm chi phí. Khoảng cách an toàn khi ép cọc neo là từ vị trí ép cọc cách tường nhà bên cạch từ 30 – 70 cm.

Lưu ý: Các con số trên chị dựa trên lý thuyết, thực tế khi thi công ngoài thực địa, đơn vị thi công cần khảo sát xem chất lượng công trình bên cạnh, công trình ấy còn mới hay đã cũ, kết cấu đã xuống cấp chưa. Từ đó đưa ra khoảng cách an toàn để thi công tránh gây ảnh hưởng đến công ấy.

3. Những tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công đảm bảo an toàn.

Để tránh xảy ra sự cố trong quá trình thi công việc lựa chọn một đơn vị thi công kinh nghiệm uy tín hết sức quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí tham khảo để quý khách hàng có thể đưa ra lựa chọn nhà thầu uy tín thi công công trình của mình:

  • Kinh nghiệm nhiều năm trong thi công ép cọc bê tông. Việc này có thể tìm hiểu qua mạng internet cũng như các nền tảng mạng xã hội.
  • Đôi ngũ kỹ sư, công nhân kinh nghiệm, uy tín, trải qua đào tạo bài bản.
  • Quy trình thi công rõ ràng, có cam kết về tiến độ, cũng như chất lượng công trình.
  • Phải đảm bảo chất lượng coc bê tông, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Chi phí rõ ràng, phải chăng, không phát sinh chi phí trong suốt quá trình thi công.
Ép cọc bê tông

Bạn đang cẩn tìm một đơn vị thi công đảm bảo những tiêu chí trên. Ép cọc bê tông Trần Duẫn cam kết đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên. Với phương châm lấy chứ tín làm hàng đầu, chúng tôi không ngừng đổi mới công nghệ thi công, chất lượng công trình phục vụ quý khách hàng.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến, nghiệm vọng từ khách hàng. Đặt chất lượng, lợi ích khách hàng lên hàng đầu, đáp ứng những yêu cầu khách hàng đề ra một cách hiệu quả và nhanh gọn.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc thông tin về Ép cọc bê tông cách nhà bên cạch bao nhiêu m là an toàn. Để nhận tư vấn, báo giá ép cọc bê tông bạn có thể để lại thông tin tại đây, hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên lạc:

Ép cọc Bê tông Trần Duẫn trân trọng cảm ơn quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *